Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng phải tiện thanh toán

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1287 | Cật nhập lần cuối: 11/27/2016 3:10:32 PM | RSS

Sau một thời gian phát triển ồ ạt phân khúc cao cấp, thị trường BĐS tại TPHCM lại có xu hướng quay trở lại với phân khúc cốt lõi của thị trường nhà cho người có thu nhập trung bình.
Trong số 13 triệu dân tại TPHCM thì có khoảng 500.000 gia đình cần chỗ ở cấp thiết. Hầu hết trong số này là những người thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi. Họ có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, thu nhập ngày càng tăng nhưng hạn chế là vốn tích lũy chưa nhiều.
------------------------------------------------------------------------------------------
Chị Đỗ Lan Anh, một cán bộ ngân hàng 30 tuổi, làm việc tại TP.HCM đã lâu nhưng vẫn đang ở nhà thuê. Gần đây chị cho biết đang tìm kiếm một căn hộ mà vợ chồng chị có khả năng chi trả, mức giá vào khoảng 1,5 tỉ đồng. “Mới gần chục năm đi làm nên tích lũy chưa được nhiều. Nếu giá cao hơn chúng tôi không xoay xở được và có thể dẫn tới rủi ro tài chính gia đình”, chị Lan Anh chia sẻ.

Tuy vậy, dù phân khúc nhà hợp túi tiền đang có nhu cầu rất cao, nhưng làm được nhà phân khúc này cũng rất khó vì tìm được quỹ đất phù hợp là không dễ dàng. Các khu đất ở trung tâm thì không làm được vì giá quá cao nên không thể có giá 1-1,5 tỷ cho 1 căn hộ 65m2 được. Do vậy, cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn mới thực hiện đầu tư được.

Quan sát trên thị trường cho thấy hiện tại nhiều chủ đầu tư đã có sẵn quỹ đất sạch đã và đang tung ra nhiều dự án nhà ở dành cho người trẻ. Chẳng hạn như công ty cổ phần đầu tư Nam Long, ngoài các sản phẩm bất động sản có có giá trị như cao như nhà phố, khu căn hộ cao cấp, mới đây công ty tiếp tục công bố ra thị trường 789 căn hộ của dự án Flora Fuji (quận 9) có diện tích từ 54 – 87m2 với mức giá 1 tỉ đồng. Flora Fuji là dự án hiếm hoi nằm trên cửa ngõ khu Đông Sài Gòn, trên trục Đỗ Xuân Hợp kết nối với cao tốc Long Thành - Dầu Giây có mức giá 1 -1,5 tỷ đồng. Được biết, đây cũng chính là dự án nằm trong kế hoạch tung ra thị trường gần 2000 căn hộ dành cho giới trẻ mà chủ đầu tư này đặt ra trong năm 2016.

“Bên cạnh vấn đề kinh doanh thì xây nhà cho người trẻ còn mang ý nghĩa lớn về mặt an sinh xã hội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho thị trường và mặt khác Nam Long Land mong muốn góp phần giảm bớt sự lệch pha cung cầu về nhà ở của thị trường hiện nay”

Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng phải tiện thanh toán

Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng phải tiện thanh toán

Dự án đang thi công tầng 10, dự kiến hoàn thành cuối tháng 12/2016

Các chuyên gia BĐS cho rằng, thị trường đón nhận nhiều dự án tầm trung sẽ đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dùng. Tuy nhiên, để khách hàng có thể tiếp cận hiệu quả căn hộ tầm trung, doanh nghiệp cũng cần hỗ trợ, nhất là các biện pháp tài chính. Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE đánh giá phân khúc bình dân và trung cấp rất được thị trường ưa chuộng. Với sự trợ giúp của hệ thống ngân hàng cùng mức lãi suất cam kết trong vòng 1-2 năm đầu tiên tầm 6-7% cùng chiến lược bán hàng linh hoạt của chủ đầu tư sẽ kích thích người mua nhà trong phân khúc này.

Nhà cho người trẻ: Vừa túi tiền nhưng phải tiện thanh toán

Hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít. Nhưng ưu điểm của họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được.

Với dự án Flora Fuji, Nam Long cho biết sẽ áp dụng chính sách toán dài nhất hiện nay dành cho giới trẻ khi người mua chỉ phải trả 31% cho đến khi nhận nhà trong thời gian 2 năm, 64% giá trị căn hộ còn lại được trả sau khi nhận nhà. Về phương án tài chính dự án Flora Fuji được áp dụng gói chính sách vay ngân hàng 6,5%/3 năm.

Căn hộ được bàn giao hoàn thiện toàn bộ nội thất gồm sàn gỗ, tolet, bếp,... nhập khẩu từ Nhật

Nam Long cho biết đây là chính sách thanh toán linh hoạt và kéo dài chưa từng có trên thị trường BĐS. “Các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có một khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy có áp lực nhưng sẽ tạo động lực để các bạn cố gắng hơn trong công việc nhằm gia tăng thu nhập và ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn".

Khách hàng có thể tìm hiểu về dự án Flora Fuji qua số điện thoại của Chủ đầu tư Nam Long : 0938 32 0099

( Sưu tầm )